Ngày
nay các hình thức kinh doanh quán ăn đang dần trở nên phổ biến, đặc biệt là
quán ăn ngoài trời. Tận dụng không gian trên vỉa hè, ngõ ngách để mở hàng quán
là điều rất dễ nhận thấy ở đường phố. Bởi vậy, để có được không gian kinh doanh
thuận lợi, phụ vụ nhu cầu khách hàng không chỉ về sản phẩm kinh doanh mà còn
đáp ứng các điều kiện khách quan về chỗ để xe, hơn hết là mái che thời tiết. Sử
dụng mai bat xep là giải pháp mà các chủ cửa hàng ưu tiên lựa chọn vì chúng làm
giảm đáng kể chi phí xây dựng mặt bằng và mang đến sự thoải mái cho thực khách.
Tuy nhiên không phải ai cũng biết để lựa chọn cho mình một loại mái xếp phù hợp.
Vậy hãy để Hoàng Huy tư vấn cho bạn!
Lựa
chọn mái che xếp tùy từng loại quán ăn
Đầu
tiên phải công nhận rằng mái che xếp là sự lựa chọn hoàn hảo cho các quán ăn
ngoài trời. Đặc điểm chung của các quán ăn này là cần có không gian rộng,
thoáng đãng vào mùa hè nhưng đồng thời phải ấm cúng vào mùa đông. Đặc biệt là
chúng cần có tính cơ động cao để dễ dàng tháo lắp và sử dụng cũng như có thể dễ
dàng thay thế khi hỏng hóc. Ngoài ra vấn đề chi phí cũng được nhiều chủ quán
quan tâm. Mái che xếp là sản phẩm có chi phí đầu tư thấp, giúp chủ quán nhanh
thu hồi vốn.
Để
có thể chọn được loại mái xếp phù hợp cho quán ăn của mình, bạn cần xác định được
mặt bằng kinh doanh của mình và loại thức ăn mà bạn phục vụ. Cụ thể ở đây là đối
tượng khách hàng mà bạn hướng đến là những ai. Bởi mỗi loại hình kinh doanh lại
có một kiểu thiết kế khác nhau, vì thế mai hien di dong cũng có nhiều kiểu dáng khác
nhau.
Tùy
thuộc vào nhu cầu ăn uống của thực khác mà bạn lựa chọn loại mái che xếp cho
phù hợp. Quán nhậu cần không gian thoáng mát nhưng không nên có quá nhiều gió
vì khi uống rượu bia sẽ rất dễ bị cảm nếu trúng gió. Đây là một yếu tố rất quan
trọng. Hay sẽ thật sai lầm khi quán nước lại có không gian quá “mát mẻ” vì gió
dễ làm bếp tắt lửa hoặc làm cho khói bay vào người khách. Điều này sẽ gây ảnh
hưởng lớn tới lợi nhuận kinh doanh.
Thiết
kế mái xếp phù hợp với vị trí
Các
kiểu mái che xếp hiện nay đều có tính cơ động cao nên rất dễ lựa chọn loại mái
che phù hợp với mặt bằng cửa hàng. Thế nhưng bạn cũng cần phải lưu ý sắp xếp
sao cho mọi thứ hợp lý nhất có thể, để vừa tiết kiệm được diện tích lại tạo ra không
gian thoải mái cho những vị khách thực khách. Bởi “khách hàng là thượng đế”.
Ngoài
ra, bạn cũng cần thường xuyên chú ý tới thời tiết. Nếu kiểu thời tiết nóng và
có nhiều nắng thì cần mái che xếp cao để làm giảm nhiệt cho quán. Chủ quán có
thể bố trí thêm các quạt phun sương hoặc quạt công nghiệp để làm mát không khí,
tránh gây cảm giác khó chịu cho khách hàng. Bạn cũng có thể ưu tiên dùng loại
mái xếp hai lớp bởi nó có hiệu quả cách nhiệt cao.
Riêng
với những khu vực thường có gió lớn hoặc mưa to, giông bão, đặc biệt là những
khu vực gần biển thì bạn càng phải chú ý hơn. Làm mái tôn tại hà nội có kiểu thiết kế đơn giản,
dù rất chắc chắn nhưng vẫn không thể vững chãi như nhà bê tông cốt thép được.
Gió lớn có thể làm gãy đổ hoặc bay mái che, bởi vậy, tùy vào điều kiện thời tiết
để bạn lựa chọn loại mái che xếp to cỡ nào và chiều cao bao nhiêu cho hợp lý nhất.
Lưu
ý tới tính thẩm mỹ của mái che xếp
Đây
là một yếu tố không thể bỏ qua để thu hút khách ngoài hương vị của các món ăn. Sẽ
thật ấn tượng nếu các thực khách vừa được thưởng thức bữa ăn ngon miệng lại vừa
được ngắm không gian thú vị, trữ tình bên bờ sông hay giữa hàng cây xanh mát.
Chọn mái che xếp có màu sắc nhẹ nhàng, đơn giản, không quá đậm cũng không quá
nhạt sẽ ấn tượng lớn đối với từng thực khách.
Tùy
thuộc vào sở thích và phong cách thiết kế mà chủ quán ưa thích để có thể chọn lựa
màu sắc cũng như kiểu dáng mái xếp khác nhau cho không gian quán của mình. Cần
phải có sự hài hòa giữa mái che với các món ăn và cả với thực khách. Bạn cần phải
phát huy tốt không chỉ các tính năng của mái che xếp mà còn cần tạo không gian
hài hòa, hợp lý nhất có thể.
No comments:
Post a Comment